Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Máy Khoan Không Dây

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Máy Khoan Không Dây Blog
Máy khoan không dây được chia thành nhiều loại với những thiết kế chuyên biệt để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau. Để chọn được dòng máy khoan phù hợp, bạn cần cân nhắc rất nhiều yếu tố khác nhau, dù bạn là một tay mơ chưa từng mua lần nào, hay đã là một người thợ chuyên nghiệp. Trong bài viết này, Techmaster sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin bạn có thể tham khảo trong quá trình tìm kiếm một dòng máy khoan không dây cho mình!

Các loại máy khoan không dây

Trước tiên, bạn cần biết được máy khoan không dây được chia thành những loại nào. Về cơ bản, máy khoan không dây có 3 loại chính. 

  1. Máy khoan động lực

Các mũi khoan va đập vào bề mặt có lực và lực xoắn lớn. Dòng máy khoan này thường có kích thước khá nhỏ gọn nhưng lại có khả năng tạo ra năng lượng lớn có thể thay thế được dòng máy khoan có dây. Máy khoan động lực ứng dụng đa dạng trong nhiều trường hợp khoan khác nhau. 

  1. Máy khoan góc

Máy khoan góc hay máy khoan góc vuông là loại máy khoan tạo thành góc 90 ° so với phần còn lại của mũi khoan. Đây là dòng máy khoan dành riêng cho việc khoan ở những không gian hẹp, khó tiếp cận. Máy khoan góc trên thị trường có nhiều tốc độ khác nhau cho từng trường hợp khoan cụ thể. 

  1. Máy khoan búa

Dòng máy khoan hạng nặng chuyên dụng trong ngành xây dựng. Thiết bị hoạt động với nguyên lý kết hợp lực đập của búa với chuyển động quay của bit, tạo điều kiện thuận lợi để mũi khoan thâm nhập vào các bề mặt vật liệu cứng, chẳng hạn như bê tông hoặc đá. Mũi khoan của máy khoan búa có thể đập đến vài ngàn lần trên mỗi phút. 

Công suất 

Sau khi đã xác định được loại máy khoan phù hợp với nhu cầu, lúc này yếu tố mà bạn cần quan tâm tiếp theo là công suất. Đối với máy khoan không dây, công suất được đo bằng điện áp pin. Điện áp cao đồng nghĩa với việc cường độ quay mô-men xoắn sẽ nhiều hơn để vượt qua được lực cản. 

Phạm vi của điện áp bao gồm: 6V, 7.2V, 9.6V, 12V, 14.4V và 18V. Thông thường, máy khoan có công suất càng lớn, thì đổi lại là có trọng lượng càng nặng. Máy khoan 9.6V chỉ nặng tầm 1.5kg, nhưng máy khoan 18V có thể nặng đến 3kg. 

Ly hợp

Đây chính là yếu tố then chốt phân biệt máy khoan không dây sử dụng pin và máy khoan có dây sử dụng nguồn AC. Nằm ngay phía sau mâm cặp, ly hợp ngắt trục truyền động của máy khoan, tạo ra tiếng lách cách khi đạt đến mức điện trở đã cài đặt trước. Kết quả là động cơ vẫn quay, nhưng đầu tua vít thì không. Thiết bị có ly hợp sẽ giúp người dùng khả năng kiểm soát tuyệt đối, tránh trường hợp vít bị vặn quá chặt vào bề mặt. 

 Tốc độ khoan

Nếu như máy khoan của bạn chỉ sử dụng cho những mục đích đơn giản tại nhà, bạn có thể lựa chọn loại máy khoan có tốc độ 300 vòng / phút - 800 vòng - phút. Nếu như công việc của bạn mang tính chuyên nghiệp hoặc có đòi hỏi cao hơn, hãy chọn dòng máy khoan có tốc độ từ 1000 vòng/ phút trở lên. 

Công thái học

Đây là yếu tố cuối cùng bạn cần xem xét khi lựa chọn máy khoan. Điều này có nghĩa là thiết kế của thiết bị có thân thiện với người dùng hay không. Trọng lượng và độ cân bằng là hai yếu tố có ảnh hưởng đến công thái học. Các thiết bị có tay cầm bằng đệm cao su cũng góp phần tạo cho người dùng sự thoải mái trong quá trình thao tác. 

Tìm hiểu thêm về các dòng máy khoan Milwaukee tại đây: https://www.techmaster.com.vn/may-khoan

 
  • Chia sẻ