Cần Lưu Ý Những Gì Khi Mua Đèn LED Dùng Pin?

Cần Lưu Ý Những Gì Khi Mua Đèn LED Dùng Pin? Blog
Đèn LED là một trong những dụng cụ quan trọng để làm việc trong những công trường hoặc nhà máy. Hiện nay, dòng đèn LED chạy bằng pin đang được ưa chuộng hơn nhờ tính linh hoạt, ít hao tốn năng lượng và có khả năng chạy mát hơn so với các dòng đèn pin chạy bằng nguồn điện AC có dây. Khi lựa chọn đèn LED, bạn nên cân nhắc một số thông tin dưới đây để chọn được dòng đèn LED phù hợp với nhu cầu làm việc.

Tính di động của đèn LED 

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên cần cân nhắc khi mua đèn LED là tính linh hoạt trong khâu di chuyển. Tính di động ở đây không chỉ bao gồm thiết kế gọn và sử dụng pin để có thể làm việc ở bất kỳ địa hình nào, mà còn ở thời gian chiếu sáng của thiết bị. Thời gian chiếu sáng càng lâu, người dùng càng có nhiều sự linh hoạt hơn trong quá trình làm việc.  

Lumens của đèn

Số lumens tỷ lệ thuận với sản lượng ánh sáng của đèn. Lumens càng lớn, đèn có cường độ ánh sáng càng cao và khả năng chiếu càng xa. Không phải số lượng lumens càng nhiều thì càng tốt. Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn đối với công việc. Bạn có thể dựa trên ví dụ sau để cân nhắc lumens đèn LED mới cho phù hợp. 

Ví dụ: Đèn halogen 500W phát ra khoảng 10.000 lumens, tương đương với hệ thống đèn LED 120W. 

Nhiệt độ màu của ánh sáng đèn LED

Hiện nay theo xu hướng thì nhiều hãng đã giới thiệu các dòng đèn LED có công nghệ ánh sáng mô phỏng ánh sáng ban ngày. Điều này có nghĩa là ánh sáng của đèn không/ít pha xanh hoặc pha vàng, giúp người dùng quan sát vật thể với màu sắc hoàn chỉnh và chính xác.

Ví dụ như các dòng đèn LED của Milwaukee được trang bị công nghệ ánh sáng TRUEVIEW. Dưới ánh sáng này, các vật thể và màu sắc của chúng được hiển thị một cách chuẩn xác nhất, chùm sáng và ánh sáng tự nhiên. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, giúp dễ dàng quan sát được vị trí và màu sắc của vật thể khi được ánh sáng chiếu vào. 

Màu sắc của ánh đèn phụ thuộc vào nhiệt độ màu. Dưới đây là bảng nhiệt độ màu:  

  • 2700-3200K= Màu trắng ấm (màu vàng trắng)

  • 4000-4500K= Màu trắng tự nhiên (màu trắng tự nhiên)

  • 5000K= Ánh sáng mặt trời trực tiếp

  • 7000-7500K= Màu trắng mát (màu trắng xanh lam)

  • 10000K= Ánh sáng huỳnh quang cũ (màu xanh da trời trắng)

Phạm vi chiếu của đèn LED

Góc độ chiếu sáng của đèn LED phụ thuộc vào đặc thù công việc của bạn. Đối với từng phạm vi chiếu sẽ có những dòng đèn khác nhau. Cơ bản có thể chia thành 3 loại như sau:

  • Dòng đèn Ánh sáng Cá nhân (Personal Lighting): là dòng đèn cực kỳ nhỏ gọn có thể đeo hoặc mang theo, thuận tiện cho thao tác một người và đồng thời chịu được điều kiện làm việc khắc nghiệt ở công trường. Đèn cá nhân là giải pháp tiện lợi, linh hoạt, có năng suất cao và an toàn cho người sử dụng. 

  • Dòng đèn Ánh sáng nhiệm vụ (Task Lighting): là dòng đèn chiếu sáng tập trung vào một không gian, giúp người dùng làm việc dễ dàng trong điều kiện ánh sáng mạnh hơn. Dòng đèn này của Milwaukee có độ bền cao, khả năng di động lớn, thời gian hoạt động bền bỉ, là sự lựa chọn phù hợp để thay thế cho dòng đèn halogen có nhiều hạn chế trước đó.

  • Dòng đèn Ánh sáng tạm thời (Temporary Lighting): là dòng đèn có thể chiếu sáng một không gian rộng lớn, là phương án chiếu sáng thay thế tạm thời trong trường hợp người dùng không thể sử dụng các loại đèn chiếu sáng thông thường. 

 Đèn LED điều khiển từ xa

Hiện nay, có một số loại đèn LED thông minh có thể được điều khiển từ xa thông qua điện thoại, Bạn có thể bật/tắt đèn mà không cần điều khiển thông qua công tắc, hoặc hẹn giờ tắt của đèn nếu khi đó bạn không có mặt. Các dòng đèn LED One-Key của Milwaukee đều có cài đặt khả năng điều khiển từ xa này. 

Đèn LED có móc treo

Một số loại đèn có trang bị móc treo cho một số công việc đặc thù cần treo đèn lên cao. Hoặc móc treo cũng là một cách để bảo quản thiết bị, tránh va đập.

Khả năng kháng nước và bụi của đèn LED

Đèn LED được sử dụng để làm việc trong  môi trường nhà máy cần có khả năng kháng bụi và kháng nước. Chỉ số kháng bụi và nước là IP, chỉ số IP càng cao, khả năng kháng bụi và nước của đèn LED càng tốt. 

Tìm hiểu thêm về các dòng đèn LED dùng pin của Milwaukee: https://www.techmaster.com.vn/den-pin

 
  • Chia sẻ