Các Dòng Đồng Hồ Vạn Năng Cơ Bản Bán Chạy Nhất Trên Thị Trường

Các Dòng Đồng Hồ Vạn Năng Cơ Bản Bán Chạy Nhất Trên Thị Trường Blog
Về cơ bản đồng hồ vạn năng nào cũng đáp ứng hầu hết các yêu cầu đo cơ bản như : Đo dòng điện một chiều – xoay chiều, đo điện áp (hiệu điện thế) một chiều – xoay chiều, đo điện trở,… Dưới đây, chúng ta hãy lần lượt tham khảo một số model “Đồng hồ vạn năng” dòng cơ bản của từng thương hiệu được ưa chuộng và bán chạy trên thị trường.

TỔNG QUAN CÁC DÒNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG  CỦA TỪNG THƯƠNG HIỆU

Vài năm trở lại đây đồng hồ vạn năng được sử dụng ngày càng nhiều, tuy vậy các kỹ thuật viên, kỹ sư điên lành nghề vẫn chưa thật sự chọn được cho mình một chiếc đồng hồ vạn năng ưng ý:

dong-ho-van-nang-dien-tu-duoc-ua-chuong-hien-nay

Bảng thống kê các đồng hồ vạn năng được ưa chuộng và bán chạy hiện nay:

       

Model Đồng hồ vạn năng 

   Đánh giá tiêu dùng

 Fluke 17B+

- Bán chạy nhất của Fluke, nổi tiếng thông dụng nhất

- Đồng hồ vạn năng đầy đủ chức năng

- Đo dòng mA chính xác cao mà rẻ tiền

 Sanwa CD800A

- Sản phẩm rẻ, được sử dụng thông dụng trong lĩnh vực sửa chữa điện tử.

 Hioki DT4256

- Xuất xứ nhật bản

- Độ bền cao

- Độ chính xác cao

- Đồng hồ vạn năng đầy đủ chức năng

 Kyoritsu 1009

- Đáp ứng đầy đủ những tính năng cơ bản của Đồng hồ vạn năng thông thường - độ bền cao, giá rẻ hơn nhiều so với các hãng Đồng hồ vạn năng khác.

 Hioki 3244-60

- Đồng hồ vạn năng bỏ túi bán chạy nhất

 Sanwa YX360TRF

- Luôn được người tiêu dùng đánh giá cao vì đồng hồ vạn năng chỉ thị kim tuy có giá rẻ nhưng có thể chịu va chạm (rơi từ độ cao 1m xuống sàn bê tông) tốt.

 Fluke 115

- Đồng hồ vạn năng đầy đủ chức năng

- Độ chính xác cao

- Đồng hồ vạn năng đo An toàn nhất trong các loại

 

CHI TIẾT TỪNG MODEL ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG CƠ BẢN TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

1. Fluke 17B+

Đồng hồ vạn năng Fluke 17B+ hiển thị kỹ thuật số, máy có màn hình lớn gấp đôi - công nghệ LCD Backlight. Kiểu dáng chắc tay – có case bảo vệ chống va đập. Thang đo có 2 chế độ: Tự động & Tự điều chỉnh. Đồng hồ vạn năng của thương hiệu Fluke nổi tiếng toàn cầu nhờ chất lượng và độ an toàn cao nhất. Đạt chuẩn bảo vệ an toàn 600V Cat III. Fluke 17+ thực hiện hiệu quả các phép đo điện cơ bản, tần số và chu kỳ nhiệm vụ. Tự động cảnh báo khi điện áp quá tải,Data Hold dễ dàng sử dụng bằng môt tay, ngay cả khi đeo găng tay.

dong-ho-van-nang-co-ban-ban-chay-nhat-Flluke-17B+

2. Sanwa CD 800A

Đo được các giá trị thay đổi không ổn định, thông qua kim chỉ thị đọc ước lượng trực tiếp thay đổi. Là dòng đồng hồ vạn năng cơ khí, khi hỏng hóc dễ sửa chữa,… Model Sanwa CD 800A sở hữu đầy đủ tất cả các chức năng của một đồng hồ vạn năng cơ bản. Đồng hồ vạn năng điện tử Sanwa CD 800 đây là loại thông dụng nhất hiện nay. Sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản, vỏ bảo vệ làm từ chất liệu nhựa cao cấp đàn hồi lực va chạm -  chống sốc. Kết cấu chắc chắn, chắc tay, vỏ hộp có chức năng giống chấn đế bàn.

dong-ho-van-nang-co-ban-ban-chay-thu-hai-sanwa-cd-800a

3. Hioki DT4256

Được thiết kế hiển thị bởi màn hình LCD, hiển thị điện tử dễ đọc. Cấu tạo tổng thể vững tay và bền chắc với vỏ bảo vệ làm nên từ chất liệu nhựa cao cấp, bảo vệ cách nhiệt – cách điện hiệu quả. Hioki DT 4256 có thể đo điện áp DC từ 600Mv đến 1000V, điện áp AC từ 6V đến 1000V, DC/AC hiện tại đến 10A. Kiểm tra nhạy bén tần số, kháng, tính liên tục, diode và điện dung. Có thể giao tiếp với máy tính thông qua cổng USB. Đồng hồ vạn năng Hioki DT 4256 đo kiểm điện năng với giá trị hiệu dụng thực giúp tăng độ tin cậy và giảm tối đa các sai số, tăng cường một bộ lọc thông thấp 100Hz giúp kiểm tra chính xác ngay cả các thành phần sóng hài trong hệ thống điện năng đang bất ồn.

dong-ho-van-nang-ban-chay-thu-ba-hioki-dt-4256

4. Kyoritsu 1009

Chiếc đồng hồ vạn năng đến từ thương hiệu Kyoritsu này, đáp ứng đầy đủ những tính năng cơ bản cho người dùng tiến hành đo kiểm. Kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng mạnh mẽ cho người dùng khi thao tác có cảm giác chắc tay. Kyoritsu 1009 được công nhận bởi nhiều tiêu chuẩn đánh giá, thực hiện đo kiểm điện áp trong một dải đo rộng. Khả năng đếm giá trị lên đến 4000 count , giúp mọi thông số được cung cấp một cách rõ ràng và thông nhất sau nhiều phép đo liên tục. Là đồng hồ vạn năng điện tử nên Kyoritsu 1009 chiếm ưu thế hoàn toàn khi thực hiện đo dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều lần cho người mới bắt đầu.

dong-ho-van-nang-ban-chay-thu-tu-kyoritsu-1009

5. Hioki 3244-60

Nổi bật bởi thiết kế kín – nhỏ gọn và  mỏng 9.5 mm có vẻ ngoài không khác gì một thẻ Card bỏ túi, Hioki 3244-60 dễ dàng cho người dùng bỏ túi di động. Các đầu đo mạ vàng giúp đồng hồ vạn năng điện tử này đo kiểm cực kỳ nhạy bén, định mức kiểm tra điện tối đa đến 500V. Thời gian lấy mẫu tốc độ cao chỉ trong 2.5 giây, chuẩn an toàn hoạt động được công nhận chuẩn CAT III 300V.  Đồng hồ Hioki 3244-60 đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đo kiểm điện năng mà một kỹ sư – kỹ thuật viên yêu cầu. Cho phép người dùng nhanh chóng đọc được các thông số điện năng, phát hiện sớm các vấn đề gây mất an toàn trong hệ thống dẫn điện .

dong-ho-van-nang-co-ban-ban-chay-thu-nam-hioki-3244-60

6. Sanwa YX 360 TRF

Được sản xuất bởi công nghệ hàng đầu tại Nhật Bản, đồng hồ vạn năng chỉ thị kim Sanwa YX360TRF có khả năng chống sốc khi rơi, thiết kế nắp đậy che chắn và làm gá đỡ thiết bị giúp người dùng thuận tiện quan sát hơn trong quá trình đo kiểm tra. Tuy là đồng đồng hồ vạn năng chỉ thị kim đời cũ, nhưng model Sanwa YX360TRF thật sự có thể đáp ứng tối đa các yêu cầu kiểm tra điện năng từ cơ bản đến nâng cao. Đồng hồ vạn năng Sanwa YX360TRF hoạt động bằng pin , mặt đồng hồ có thể hiển thị nhiều kết quả, kết quả hiển thị rõ ràng dễ đọc và giám sát các biến đổi điện năng một cách liên tục. Đồng hồ có thể tự động tắt khi không sử dụng, kiểu dáng hình chữ nhật có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ dễ dàng mang theo sử dụng khi có việc cần tới.

dong-ho-van-nang-chi-thi-kim-ban-chay-thu-sau-sanwa-yx-360-trf

7. Fluke 115

Dòng model 115 đồng hồ vạn năng của Fluke, ứng dụng phương pháp đo kiểm điện năng True-RMS giúp cung cấp cho người dùng khả năng đo các mạch điện chính với phạm vi rộng đến 600Vvà cho kết quả đo hiệu dụng thực của điện áp hiện tại. Định mức điện áp thích hợp để đo hệ thống phân phối điện 3 pha, đồng hồ vạn năng cũng được thiết kế với sức chống chịu điện áp cao trên hệ thống điện lưới hoặc trong môi trường điện công nghiệp (30 giây). Thiết kế màn hình LED Blacklight khắc phục tình trạng quan sát kém trong môi trường làm việc thiếu sáng, bộ đếm lên đến 6000 Count tự động làm mới 4lần/ giây. Mẫu mã hiện đại, vỏ ngoài bền chắt, thiết kế thắt eo giúp người dùng có tư thế thoải mái nhất khi thực hiện đo liên tục và kéo dài. Lựa chọn tiến hành cùng đồng hồ vạn năng kỹ thuật số Fluke 115 mang đến công tác bảo trì hệ thông điện năng đơn giản và an toàn hơn nhiều lần.

dong-ho-van-nang-ban-chay-va-an-toan-nhat-fluke-115

TỔNG QUÁT

Trên đây, là tất cả đồng hồ vạn năng – thuộc dòng cơ bản mà Techmaster bằng kinh nghiệm phân phối thiết bị đo – thiết bị điện nhiều năm. Cộng với góc nhìn tổng quan của cương vị khách hàng. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp tới các bạn những thông tin và gợi ý bổ ích cho các bạn lựa chọn một đồng hồ đo điện vạn năng tốt nhất trên thị trường. Sản phẩm trong bài viết này sẽ thay bạn thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả!

  • Chia sẻ